Trang chủ Tin tức Top những nhà cung cấp chữ ký số uy tín nhất hiện...

Top những nhà cung cấp chữ ký số uy tín nhất hiện nay

155

Hiện nay, để mua được một thiết bị chữ ký số không phải là điều khó khăn với bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào. Tuy nhiên, lựa chọn mua chữ ký số của đơn vị nào lại không hề dễ dàng, bởi vấn đề bảo mật và định danh trong giao dịch điện tử luôn cần được cân nhắc kỹ lưỡng, đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có nền tảng công nghệ tốt. Chính vì vậy, khách hàng thường gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn chữ ký số uy tín và đảm bảo an toàn.

>>【UPDATE 2020】20 Điều Doanh nghiệp cần biết về Chữ ký số
>> BẮT BUỘC 100% Doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số
>> 5 lợi ích hàng đầu của chữ ký số không phải ai cũng biết

I. Tiêu chí xác định đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín

Điều quan trọng nhất khi chọn mua chữ ký số là xem xét nhà cung cấp chữ ký số có đảm bảo uy tín hay không. Không chỉ dựa vào tiếng tăm của thương hiệu, doanh nghiệp khi tìm hiểu thông tin cần cân nhắc cả những yếu tố sau:

 • Đơn vị chứng thực chữ ký số cần có giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp đang còn hiệu lực.
 • Hệ thống kỹ thuật của đơn vị cung cấp phải đảm bảo theo đúng hồ sơ cấp phép
 • Khóa công khai trên chứng thư số của doanh nghiệp là duy nhất và cùng cặp với khóa bí mật của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đề nghị cấp chứng thư số.

chữ ký số uy tín

Ngoài ra, để được xác nhận mức độ uy tín, đơn vị cung cấp chữ ký số còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ TT&TT cũng như Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, bao gồm:

 • Tính toàn vẹn của giao dịch (Integrity)
 • Tính xác thực của người giao dịch (Authenticity)
 • Tính chống chối bỏ của giao dịch (Non-repudiation)
 • Tính bảo mật của giao dịch (Confidentiality)

Đây là những tiêu chí quan trọng quyết định liệu một đơn vị cung cấp chữ ký số có đáng tin tưởng hay không. Doanh nghiệp trước khi lựa chọn nên cân nhắc kỹ để đưa ra được những quyết định sáng suốt, tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng sau này.

II. Top những nhà cung cấp chữ ký số uy tín trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có gần 20 đơn vị cung cấp chữ ký số điện tử, khiến doanh nghiệp tuy có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn nhưng lại gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định mua của đơn vị nào. Có thể kể đến một vài loại chữ ký số được các doanh nghiệp tin dùng hiện nay như:

 1. Chữ ký số điện tử MISA eSign của nhà cung cấp MISA
 2. Chữ ký số Viettel – CA của nhà cung cấp Viettel
 3. Chữ ký số VNPT – CA của nhà cung cấp VNPT
 4. Chữ ký số BKAV – CA của nhà cung cấp BKAV

Và còn rất nhiều loại chữ ký số của các đơn vị cung cấp khác.

Những đơn vị này đều có điểm chung là những thương hiệu lớn, có uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp một hệ sinh thái sản phẩm được tích hợp đồng bộ với nhau, hình thành nên một hệ thống khép kín, tập trung nhằm tăng cường bảo mật thông tin và quản lý dữ liệu một cách đồng nhất. Nhiều doanh nghiệp thường không để ý đến điều này nhưng đây lại là một vấn đề đáng được quan tâm và cân nhắc. Bởi các sản phẩm công nghệ càng tiên tiến, hiện đại thì càng cần được nâng cao về mặt bảo mật, an toàn để tránh xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin, dữ liệu của người sử dụng hay thậm chí là toàn bộ doanh nghiệp.

Hiện nay, MISA không chỉ cung cấp chữ ký số an toàn, bảo mật tuyệt đối mà còn là đơn vị đứng đầu trong việc cung cấp hệ sinh thái phần mềm cho doanh nghiệp. Đây là đơn vị chứng thực chữ ký số đã được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông và có hơn 25 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính – kế toán cho hơn 250.000 doanh nghiệp cùng hàng triệu khách hàng cá nhân.

chữ ký số uy tín

Chữ ký số điện tử MISA eSign đã và đang chiếm được lòng tin của hàng ngàn doanh nghiệp nhờ những tính năng ưu việt như:

 • Tích hợp, đồng bộ với nhiều phần mềm: Hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế,… Giúp khách hàng chỉ cần 1 thao tác để vừa ký và phát hành hóa đơn, kê khai thuế,… Việc ký trở nên rất đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Sẵn sàng kết nối với các phần mềm kê khai thuế, BHXH, Hải quan, Bệnh viện,….giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ký số và nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước
 • Được áp dụng theo tiêu chuẩn châu Âu về bảo mật, quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27000. Đi đầu trong xu hướng chữ ký số sử dụng công nghệ mới.

Đặc biệt, khi được tích hợp trên các phần mềm của MISA như phần mềm kế toán MISA SME.NET, phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice, nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS,… chữ ký số MISA eSign sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn do có độ tương thích cao. Nhờ vậy, khi thao tác giữa các phần mềm trong hệ sinh thái MISA, mọi thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, tình trạng lỗi kết nối giữa những phần mềm không cùng một nhà cung cấp cũng sẽ không thể xảy ra.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số cũng như top những đơn vị uy tín hàng đầu, giúp doanh nghiệp có được những lựa chọn dễ dàng hơn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian tự tìm hiểu, doanh nghiệp có thể đăng ký nhận tư vấn chi tiết về chữ ký số tại đây:

chữ ký số uy tín

>> Dịch vụ chữ ký số MISA ESIGN an toàn, bảo mật tuyệt đối
>> Hướng dẫn cách cài đặt và kích hoạt chữ ký số USB token
>> Chữ ký số là gì? Chữ ký số mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp