Kiến thức Top 15 chữ ký số tốt nhất năm 2021 | Bạn nên...

Top 15 chữ ký số tốt nhất năm 2021 | Bạn nên mua phần mềm chữ ký số nào?

92
chu ky so tot nhat hien nay

Chữ ký số nào tốt nhất hiện nay? Tại Việt Nam có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu như: MISA eSign, Viettel, Newca, VNPT,… Vậy đâu là phần mềm chữ ký số tốt nhất?

Không thể phủ nhận việc toàn cầu hóa hiện nay, chính vì thế việc sử dụng chữ ký số điện tử để ký các giấy tờ quan trọng trực tuyến là không thể thiếu. Chữ ký số hay USB Token gần như là một công cụ không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp chuyển đối số hiện nay.

Đi kèm với nhu cầu đó, Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số trên thị trường. Vậy đâu mới là chữ ký số tốt nhất hiện nay? Phần mềm chữ ký số nào đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của bạn và doanh nghiệp? Cùng tim hiểu ngay dưới đây.

chu ky so tot nhat hien nay

1. Danh sách 12 phần mềm chữ ký số tốt nhất hiện nay

STT Chữ ký số Nhà cung cấp
1 Chữ ký số MISA eSign Công ty Cổ phần MISA
2 Chữ ký số EFY Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam
3 Chữ ký số Viettel Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel
4 Chữ ký số VNPT Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
5 Chữ ký số FPT Công ty cổ phần Hệ thống Thông tin FPT
6 Chữ ký số CA2 Công ty cổ phần Công nghệ thẻ Nacencomm
7 Chữ ký số BKAV Công ty cổ phần BKAV
8 Chữ ký số Smartsign Công ty Cổ phần Chữ ký số ViNa
9 Chữ ký số NEWTEL-CA Công ty Cổ phần Viễn thông New-Telecom
10 Chữ ký số SAFE-CA Công ty Cổ phần Chứng số an toàn
11 Chữ ký số TrustCA Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS
12 Chữ ký số CMC-CA Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC

 

1. Chữ ký số MISA eSign

Phần mềm chữ ký số MISA eSign được phát triển bởi công ty CP MISA. 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát kiển phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế, Hải Quan,… cho hơn 250.000 tổ chức và hàng triệu doanh nghiệp.

  • Ký duyệt điện tử – thao tác nhanh gọn tiết kiệm thời gian
  • Ký duyệt ngay trên file doc, pdf,… giải quyết bài toán chi phí in ấn
  • Gửi chứng từ online mọi lúc mọi nơi
  • Tối ưu quỹ thời gian xử lý công việc chuyên môn
  • Giảm tình trạng gián đoạn công việc

2. Chữ ký số Viettel

Tập đoàn Viễn thông Quân đội cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel-CA. Thương hiệu Viettel cũng đã có uy tín trên thị trường, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Viettel được đánh giá tốt. Hiện tại, Viettel cũng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đi kèm.

3. Chữ ký số VNPT

Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn tuy tín tại Việt Nam hiện nay. Chữ ký số VNPT được tập đoàn này phát triển và được cấp giấy phép phân phối dịch vụ chữ ký số và chứng nhận chữ ký số công cộng.

4. Chữ ký số BKAV

Chữ ký số BKAV là một trong những cái tên chữ ký số có mặt sớm nhất tại Việt Nam. BAKV được biết đến là đơn vị an ninh mạng hàng đầu và đang phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác.

5. Chữ ký số FPT

FPT là công ty công nghệ thông tin đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành Thuế, Hải Quan, Bảo Hiểm,… FPT còn cung cấp các phần mềm tiện lợi như: Nộp thuế điện tử ; Thuế điện tử eTax; Khai thuế qua mạng; iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký số.

2. Các tiêu chí để chọn một phần mềm chữ ký số tốt

2.1. An toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng

Chữ ký số là phương tiện để sử dụng xác thực nhận dạng của doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức.

  • Với văn bản mà sử dụng chữ ký số để ký nhận sẽ cho thông tin chi tiết nhất về chủ nhân của chữ ký số.
  • Khi có bất cứ tranh chấp nào liên quan đến văn bản được ký nhận, cơ quan chức năng có thể xác minh rõ đơn vị đã ký chữ ký số.

Chữ ký số có rất nhiều công dụng như: Kê khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, đăng ký BHXH, đấu thầu giấy phép trực tuyến, giao dịch trực tuyến, email,…

>> Cách sử dụng chữ ký số

Chính vì thế, việc bảo mật và tính an toàn của nhà cung cấp rất quan trọng khi lựa chọn phần mềm chữ ký số tốt nhất để sử dụng.

2.2 Dịch vụ hỗ trợ trước, trong và sau khi sử dụng chữ ký số

Việc sử dụng chữ ký số sẽ diễn ra song song với quá trình phát triển của tổ chức, công ty,… Sẽ khó tránh khỏi một số vấn đề trục trặc gặp phải khiến bạn không thể ký các giấy tờ kịp thời. Lúc này cần hỗ trợ gấp từ phía nhà cung cấp, thì bạn nên lựa chọn NCC uy tín có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7.

2.3 Giá khi sử dụng dịch vụ

Thông thường vẫn luôn là giá cao đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì quá ham rẻ mà lựa chọn nhà cung cấp không tốt vì sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp sau này.

Trên đây bài viết đã cung cấp đến các bạn danh sách những chữ ký số tốt nhất hiện nay. Dựa vào các tiêu chí lựa chọn phía trên, phần nào có thể giúp quý doanh nghiệp có lựa chọn tốt nhất.