Kiến thức Làm thế nào để gia hạn chứng thư số một cách nhanh...

Làm thế nào để gia hạn chứng thư số một cách nhanh chóng nhất?

492

Chữ ký số là một thiết bị được thu phí thuê bao theo thời gian sử dụng mà khách hàng đăng ký mua ban đầu. Vì vậy, khi thời hạn sử dụng sắp hết, người dùng cần thực hiện gia hạn chữ ký số để tiếp tục sử dụng mà không bị gián đoạn, đồng thời tránh để chữ ký số rơi vào tình trạng hết hạn. Vậy làm thế nào để gia hạn chứng thư số một cách nhanh chóng nhất? Hãy cùng MISA eSign tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Hướng dẫn đăng ký mua online chữ ký số MISA eSign nhanh nhất
>> Hướng dẫn cách cài đặt và kích hoạt chữ ký số USB token
>> Cách kiểm tra và xóa chữ ký số hết hạn để tránh rủi ro cho doanh nghiệp

Có 2 cách để gia hạn chứng thư số, đó là gia hạn trên USB token hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp chữ ký số để được hỗ trợ gia hạn.

1. Gia hạn ngay trên USB token

Để gia hạn được trên USB token, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối USB token với máy tính

Trên màn hình MISA CA Token Manager v2.0, chọn Gia hạn chứng thư số. Lúc này, hệ thống sẽ gửi một thông báo yêu cầu xác nhận gia hạn như hình dưới.

gia hạn chứng thư số

  • Nếu người dùng muốn gia hạn chứng thư số thì ấn Yes
  • Nếu không muốn thực hiện gia hạn thì ấn No

Bước 2: Chọn gói gia hạn

Sau khi xác nhận xong, hệ thống sẽ chuyển tới trang Gia hạn dịch vụ chữ ký số MISA eSign. Người dùng sẽ chọn gói gia hạn chữ ký số có thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, sau đó ấn Gia hạn ngay.

gia hạn chứng thư số

Nhập Mã khuyến mãi/giảm giá nếu có và mã NVKD. Nếu khách hàng phát sinh nhu cầu mua thêm USB token cũng có thể đặt thêm tại đây. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

gia hạn chứng thư số

Bước 3: Cập nhật thông tin hóa đơn

Thông tin của khách hàng sẽ được hệ thống cập nhật để tạo đơn hàng mới. Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem đã chính xác với thời điểm hiện tại hay chưa. Trong trường hợp cần sửa đổi thông tin cho thì khách hàng có thể thực hiện cập nhật ngay tại đây.

gia hạn chứng thư số

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra và cập nhật thông tin thì tích chọn vào ô xác nhận các điều khoản, sau đó ấn Tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán

Để thuận tiện nhất cho quá trình thanh toán của khách hàng, MISA cung cấp 4 hình thức thanh toán khác nhau, bao gồm: thẻ ATM, thẻ tín dụng, ví điện tử và chuyển khoản bằng internet/mobile banking. Khách hàng lựa chọn 1 phương thức thanh toán phù hợp nhất cho mình rồi nhấn Tiếp tục để thực hiện thanh toán.

gia hạn chứng thư số

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán thì chứng thư số sẽ được gia hạn. Lúc này, hệ thống sẽ thông báo kết quả đăng ký gia hạn thành công như hình dưới.

Chữ ký số MISA eSign

Bước 5: Đăng nhập lại

Khi đã gia hạn thành công, khách hàng cần cập nhật làm mới USB token bằng cách rút ra cắm lại vào máy tính. Hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ ghi thông tin của chứng thư số mới được gia hạn để khách hàng kiểm tra. Nếu mọi thông tin đều chính xác thì nhấn Chấp nhận.

Chữ ký số MISA eSign

Sau đó, khách hàng nhập mã PIN của USB token rồi nhấn Đăng nhập để hoàn tất. Như vậy là chứng thư số của khách hàng đã được gia hạn thành công.

Chữ ký số MISA eSign

2. Liên hệ với MISA để gia hạn chứng thư số

Trong trường hợp khách hàng không thể tự gia hạn vì một số lý do thì có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh hoặc tư vấn hỗ trợ khách hàng của MISA để được hỗ trợ thực hiện gia hạn chứng thư số của khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên, người dùng đã nắm được cách gia hạn chữ ký số để chữ ký số không bị rơi vào trạng thái hết hạn và đảm bảo việc ký số được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign xin vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

Chữ ký số MISA eSign

>> BẮT BUỘC 100% Doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số
>> Hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng năm 2020
>> 5 lợi ích hàng đầu của chữ ký số không phải ai cũng biết