Trang chủ Tin tức Cách tạo chữ ký điện tử với Word chỉ với 4 bước...

Cách tạo chữ ký điện tử với Word chỉ với 4 bước đơn giản

124
Electronic Signature Vector. Finance Digital Document. Electronic Contract. Computer. Businessman Hands. Isolated Illustration

Thời đại công nghệ số lên ngôi, những phương thức làm việc truyền thống đang dần được thay thế bằng những công cụ hỗ trợ hiện đại, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho con người. Chẳng hạn như chữ ký số đã và đang dần thế chỗ chữ ký tay bởi sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Vậy làm thế nào để mỗi cá nhân có thể tự tạo được chữ ký điện tử cho riêng mình và chèn vào văn bản điện tử? Hãy cùng MISA ESIGN tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Hướng dẫn cách cài đặt và kích hoạt chữ ký số USB token
>> Chữ ký số là gì? Chữ ký số mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp 
>> Hướng dẫn cách ký số trên biên bản hủy hóa đơn điện tử

1. Cách chèn chữ ký tay lên văn bản Word

Để thực hiện thao tác này, trước hết người dùng cần có sẵn chữ ký tay trên giấy trắng, sau đó thực hiện theo các bước như sau:

 • Dùng điện thoại có ứng dụng scan quét chữ ký tay đã ký trên giấy và lưu ảnh dưới dạng .png hoặc .jpg
 • Cắt ảnh scan chữ ký sao cho ảnh chứa vừa đủ chữ ký và lưu file lại
 • Mở tài liệu cần chèn chữ ký, chọn tab Insert, sau đó ấn chọn Pictures

tạo chữ ký điện tử

 • Chọn hình ảnh chứa chữ ký vừa lưu.
 • Kéo ảnh tới bất kỳ vị trí nào bạn muốn trên văn bản.

Lưu ý: Nếu không kéo thả được ảnh như ý muốn thì thao tác như sau:

Click chọn vào ảnh chữ ký sẽ có một hình nhỏ như ảnh dưới. Kiểu đang được chọn là In Line with Text, chọn bất kỳ một kiểu khác ở dưới. Sau đó kéo thả ảnh như bình thường.

tạo chữ ký điện tử

Đọc thêm: 

>> Chữ ký điện tử là gì? Chữ ký điện tử có thực sự khác chữ ký số?
>> Chữ ký điện tử trên hóa đơn có bắt buộc hay không?

2. Tạo chữ ký số trong Word

Để con trỏ văn bản tại nơi muốn chèn chữ ký.

 • Trong tab Insert, click vào Signature Line phía bên phải trên thanh công cụ. Hoặc click vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh rồi chọn Microsoft Office Signature Line

tạo chữ ký điện tử

 • Điền các thông tin vào hộp Signature Setup: người ký, chức danh…

tạo chữ ký điện tử

 • Click OK, dòng chữ ký xuất hiện.
 • Click đúp vào hộp chữ ký, click tiếp OK.
 • Gõ chữ ký vào ô Textbox hoặc click Select Image… và tìm chọn tới ảnh chứa chữ ký đã tạo trong 2 phần trên.
 • Chọn Sign để hoàn tất.

Có thể thấy, tạo chữ ký điện tử trên Word tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng lại không có tính bảo mật cao, dễ bị làm giả và mạo danh thông tin. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài liệu và người ký, các cá nhân hoặc doanh nghiệp nên sử dụng chữ ký số được cung cấp bởi các đơn vị chứng thực chữ ký số uy tín, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Một trong những đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín hàng đầu hiện nay không thể không nhắc tới MISA.

MISA là đơn vị cung cấp chữ ký số với 25 năm kinh nghiệm chuyên phát triển phần mềm trong lĩnh vực tài chính kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế điện tử (T-VAN),… cho hơn 250,000 Doanh nghiệp và hàng triệu cá nhân kinh doanh. Chữ ký số MISA ESIGN từ khi ra mắt đã chiếm được lòng tin của cá nhân, tổ chức bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng và tính an toàn:

 • MISA ESIGN tích hợp với nhiều phần mềm như: Hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế,… Giúp khách hàng chỉ cần 1 thao tác để vừa ký và phát hành hóa đơn, kê khai thuế,… Việc ký trở nên rất đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức.
 • MISA ESIGN sẵn sàng kết nối với các phần mềm kê khai thuế, BHXH, Hải quan, Bệnh viện,….giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ký số và nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước
 • MISA ESIGN được áp dụng theo tiêu chuẩn châu Âu eIDAS về bảo mật, quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27000. Đi đầu trong xu hướng chữ ký số sử dụng công nghệ mới.

Chữ ký số MISA eSign

>> BẮT BUỘC 100% Doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số
>> 【UPDATE 2020】20 Điều Doanh nghiệp cần biết về Chữ ký số
>> 5 lợi ích hàng đầu của chữ ký số không phải ai cũng biết