Kiến thức 4 Lý do Doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ chữ ký...

4 Lý do Doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ chữ ký số và hóa đơn điện tử MISA

255

Nằm trong hệ sinh thái hơn 20 sản phẩm của MISA, chữ ký số MISA eSign và phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice là bộ đôi hoàn hảo giúp kế toán và doanh nghiệp phát hành, quản lý và báo cáo hóa đơn nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu ngay 5 lý do Doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ hóa đơn điện tử và chữ ký số MISA nhé!

>> MISA eSign đáp ứng được nhu cầu làm việc từ xa của doanh nghiệp
>> Giải đáp 5 thắc mắc về chữ ký số trên hóa đơn điện tử

Khó khăn của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử MISA meInvoice và chữ ký số của nhà cung cấp khác

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử MISA meInvoice, MISA nhận thấy khách hàng thường xuyên gặp sự cố với chữ ký số như: máy tính không nhận USB token, chữ ký số gian hạn chưa được cập nhật trên phần mềm hóa đơn điện tử, không ký số và phát hành hóa đơn được do chữ ký số bị hỏng,…. Trong những trường hợp này, hầu hết kế toán không thể xác định được lỗi ở chữ ký số hay phần mềm hóa đơn điện tử. Chính vì vậy mà người dùng thường rất mất thời gian để liên hệ với cả 2 bên nhà cung cấp để yêu cầu kiểm tra và khắc phục lỗi. Điều này đã phần nào gây gián đoạn và ảnh hưởng tới công việc của cả kế toán và doanh nghiệp.

Ở một số trường hợp khác, việc sử dụng chữ ký số của các nhà cung cấp không uy tín cũng đem đến rủi ro cho doanh nghiệp như: Không được hỗ trợ khi xảy ra sự cố, không được thông báo trước khi chữ ký số hết hạn, khả năng kết nối và ký số của USB Token kém,…

Hy hữu hơn, việc sử dụng chữ ký số của nhà cung cấp không có đủ tính an toàn, bảo mật còn đem đến nguy cơ lộ thông tin khách hàng và dễ bị lừa đảo dưới hình thức gia hạn chữ ký số.

4 Lý do Doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ hóa đơn điện tử và chữ ký số MISA

Những khó khăn kể trên sẽ hoàn toàn được khắc phục khi doanh nghiệp sử dụng đồng bộ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice.vn và chữ ký số MISA eSign.

MISA eSign là chữ ký số nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm của MISA dành cho mọi doanh nghiệp, tổ chức và cả các cá nhân. Chữ ký số MISA eSign có thể coi là mảnh ghép hoàn hảo giúp kết nối và đồng bộ các hệ thống trong hệ sinh thái MISA mà doanh nghiệp đang sử dụng như: phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020, MISA meInvoice, nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS

Hệ sinh thái chữ ký số MISA eSign

Đặc biệt, với kế toán và doanh nghiệp thường xuyên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice thì việc tích hợp chữ ký số MISA eSign sẽ đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực:

1. Chỉ cần 1 thao tác để vừa ký và phát hành hóa đơn điện tử

Thay vì phải thao tác lần lượt ký số và phát hành hóa đơn thì việc sử dụng đồng bộ 2 sản phẩm này của MISA sẽ giúp kế toán rút ngắn thời gian thao tác. Doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hành hóa đơn điện tử bằng USB Token eSign trên cả bản Desktop hoặc Website mà không cần cài đặt thêm bất cứ công cụ bổ trợ nào.

Ký số & phát hành hóa đơn điện tử bằng chữ ký số MISA eSign chỉ trong 1 thao tác

2. Kết nối khép tín, đồng bộ tuyệt đối

Khi sử dụng chữ ký số MISA trên phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về tính kết nối của 2 hệ thống. Chữ ký số MISA khi được tích hợp trực tiếp trên phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice sẽ tạo ra sự tương thích hệ thống tuyệt đối, hạn chế tối đa sự cố về kết nối. Điều này sẽ giúp kế toán ký số trên hóa đơn điện tử trơn tru và tránh gián đoạn công việc.

3. An toàn dữ liệu hóa đơn điện tử và bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

 MISA luôn chú trọng phát triển hóa đơn điện tử và chữ ký số dựa trên những tiêu chuẩn an toàn bảo mật hàng đầu:

  • Chữ ký số USB Token MISA eSign có hệ thống đảm bảo chất lượng và an ninh thông tin được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO/IEC 27001, CMMI và CSA STAR đảm bảo ký số xác thực và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
  • Hóa đơn điện tử MISA meInvoice có trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3, có khả năng lưu trữ dữ liệu hóa đơn lên tới 10 năm theo quy định luật Kế toán. Đồng thời, đây phần mềm tiên phong sử dụng công nghệ Blockchain chống giả mạo hóa đơn và có đầy đủ chứng chỉ, quy trình về bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27.000 và CSA Star.

4. Hỗ trợ nhanh chóng, khắc phục kịp thời

Thay vì phải liên hệ cho bên nhà cung cấp hóa đơn điện tử và chữ ký số khác nhau để tìm ra lỗi sự cố mà chưa chắc đã được hỗ trợ kịp thời, thì việc sử dụng đồng bộ 2 sản phẩm trên của MISA sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian liên hệ và xử lý sự cố. Hiện MISA có đến 4 kênh hỗ trợ đồng thời cả hóa đơn điện tử và chữ ký số, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và kế toán 24/7 365 ngày/năm. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn am hiểu cả 2 hệ thống là điểm cộng lớn giúp quá trình sử dụng hóa đơn điện tử và chữ ký số của doanh nghiệp được thuận lợi.

MISA support

Nhằm tri ân và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua mùa dịch, MISA xin dành tặng gói ưu đãi cho các doanh nghiệp đang sử dụng ít nhất 1 trong các phần mềm: MISA meInvoice, MISA SME.NET, MISA AMIS khi mua mới chữ ký số MISA eSign. Gói ưu đãi bao gồm:

  • MIỄN PHÍ thiết bị USB token trị giá 550.000đ
  • GIẢM ÍT NHẤT 20% phí thuê bao khi triển khai chữ ký số MISA eSign

*Chương trình áp dụng trong tháng 8/2020

Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign xin vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:
5/5 - (1 bình chọn)