Kiến thức Hướng dẫn ký số online trên hóa đơn điện tử đơn giản,...

Hướng dẫn ký số online trên hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng

1022

Hóa đơn điện tử vừa là xu thế vừa là quy định bắt buộc sử dụng của Chính Phủ. Để sử dụng, phát hành và quản lý loại hóa đơn này thì nhất định doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số. Vậy sử dụng chữ ký số để xuất hóa đơn điện tử online như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước thao tác ký số với MISA eSign ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice.

>> Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
>> Tổng hợp các mẫu hóa đơn điện tử theo từng lĩnh vực ngành nghề
>> Danh sách phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến nhất 2021
>> Cách tra cứu hóa đơn điện tử nhanh và chính xác nhất 

1. Giới thiệu chữ ký số MISA eSign

MISA là đơn vị chứng thực và cung cấp chữ ký số với 25 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Với hệ sinh thái gần 20 sản phẩm/giải pháp công nghệ, MISA đã và đang phục vụ hơn 250.000 doanh nghiệp cùng hàng triệu cá nhân người dùng.

MISA eSign là chữ ký số nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm của MISA dành cho mọi doanh nghiệp, tổ chức và cả các cá nhân. Chữ ký số MISA được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao nhờ những tính năng vượt trội:

  • Kết nối với nhiều phần mềm hỗ trợ kê khai như: Kê khai thuế, BHXH, hải quan điện tử, dịch vụ công,…

Với chữ ký số MISA eSign, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến qua mạng mà không cần phải tới các cơ quan nhà nước để làm việc như trước đây. Các thao tác ký số được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức xử lý hồ sơ, giấy tờ, văn bản.

  • Tích hợp đồng bộ với các phần mềm khác của MISA như hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán,…

Ưu điểm vượt trội này của MISA eSign sẽ tạo nên một hệ sinh thái khép kín, tập trung và đồng bộ xuyên suốt quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Việc sử dụng đồng bộ các phần mềm của cùng một nhà cung cấp cũng hỗ trợ tăng cường an toàn bảo mật, tránh những rủi ro rò rỉ thông tin hoặc lỗi kết nối giữa các phần mềm.

Hệ sinh thái chữ ký số MISA eSign

  • Cho phép ký số trên mọi định dạng file: PDF, xml, doc,…

Không chỉ ký số được trên các hệ thống phần mềm, MISA eSign còn hỗ trợ doanh nghiệp ký số trên mọi định dạng văn bản điện tử. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, chủ doanh nghiệp đã có thể ký hợp đồng, tài liệu trực tiếp ngay trên máy tính và gửi online cho đối tác, khách hàng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí di chuyển, in ấn, lưu trữ văn bản giấy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong trường hợp doanh nghiệp phải làm việc từ xa.

  • Công nghệ vượt trội, an toàn tuyệt đối, chất lượng đạt chuẩn quốc tế

Chữ ký số MISA eSign đã vượt qua được những vòng kiểm định khắt khe của Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia nhờ công nghệ ký số áp dụng theo tiêu chuẩn Châu Âu eIDAS về bảo mật, quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27001, CMMI và CSA STAR, trở thành chữ ký số đi đầu trong xu hướng sử dụng công nghệ mới.

>> Tham khảo: Bảng giá chữ ký số MISA eSign mới nhất 2020

2. Trải nghiệm ký số online trên hóa đơn điện tử với chữ ký số MISA eSign

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC thì doanh nghiệp sẽ sử dụng hóa đơn điện tử để thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy kêt từ 1/11/2020. Tính đến nay, trên cả nước đã có hơn 400.000 doanh nghiệp chuyển đổi sang loại hình hóa đơn này.

Để khởi tạo, phát hành, báo cáo và quản lý hóa đơn điện tử thì chữ ký số là công cụ bắt buộc. Người dùng sẽ ký số lên hóa đơn điện tử, biên bản, báo cáo để xác nhận tính pháp lý của chứng từ đó. Do đó, tần xuất sử dụng hóa

Thao tác để ký hóa đơn điện tử bằng USB token MISA eSign khá hơn giản. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể chọn ký một/nhiều hóa đơn cùng lúc.

Đặc biệt, thay vì phải thao tác lần lượt ký số và phát hành hóa đơn thì việc sử dụng đồng bộ 2 sản phẩm này của MISA sẽ giúp kế toán rút ngắn thời gian thao tác. Doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hành hóa đơn điện tử bằng USB Token eSign trên cả bản Desktop hoặc Website mà không cần cài đặt thêm bất cứ công cụ bổ trợ nào.

Mời doanh nghiệp và kế toán cùng xem video trải nghiệm ký số và xuất hóa đơn điện tử online với chữ ký số MISA eSign:

Mẫu hóa đơn điện tử sau khi được ký số bằng chữ ký eSign:

ký số online

Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign xin vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:
5/5 - (1 bình chọn)