Kiến thức Mua chữ ký số ở đâu an toàn – bảo mật tốt...

Mua chữ ký số ở đâu an toàn – bảo mật tốt nhất cho người dùng?

29
phan-mem-chu-ky-so-bao-mat-nhat

Doanh nghiệp nên mua chữ ký số ở đâu để đảm bảo an toàn – bảo mật thông tin khi ký các hợp đồng, giao dịch điện tử?

Hiện nay, tình trạng chữ ký số giả mạo chào bán, phân phối nhà cung cấp này nhưng lại bán sản phẩm chữ ký số của nhà cung cấp khác hay tình trạng bán sai giá từ nhà cung cấp diễn ra rất nhiều trên thị trường. Những chiêu trò kinh doanh sai quy định này khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng tiền mất tật mang và làm cho các doanh nghiệp phân vân, đắn đo trong việc lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số an toàn, uy tín. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời “doanh nghiệp nên mua chữ ký số ở đâu?”

1. Vai trò chữ ký số trong doanh nghiệp

1.1 Kê khai thuế, hải quan, BHXH điện tử

Theo quy định tại Luật số 21/2012/QH13 tất cả các doanh nghiệp có trụ sở tại các tỉnh thành đều phải làm tờ kê khai thuế để gửi cho cơ quan thuế sau các kỳ kinh doanh.

Việc gửi tờ khai thuế bắt buộc cần có chữ ký số để xác thực các tính hợp lệ, hợp pháp của chứng từ theo quy định của nhà nước.

Ngoài việc kê khai thuế, tổ chức còn cần chữ ký số để thực hiện kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội hoặc dịch vụ công. Đây đều là những hoạt động kê khai trực tuyến quan trọng cần thực hiện để nâng cao hiệu quả quản lý của chính phủ. Do đó, doanh nghiệp cần sử dụng chữ ký số để xác thực những hoạt động kê khai này.

1.2 Ký số trên hóa đơn điện tử theo quy định bắt buộc

Quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/7/2022. Hiện nay hơn 80% doanh nghiệp đã sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử. Để hóa đơn điện tử đảm bảo tính hợp lệ, hợp pháp thì chữ ký số là điều kiện bắt buộc phải có.

1.3 Ký số trên các văn bản, hợp đồng bán hàng

Trong thời đại công nghệ đóng vai trò quan trọng như hiện nay, chữ ký số trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian thực hiện các hợp đồng bán hàng, hợp đồng hợp tác, đối tác,…

1.4 Phục vụ giao dịch điện tử như: ngân hàng, chứng khoán,…

Chữ ký số là công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các giao dịch ngân hàng, chứng khoán,… Việc sử dụng chữ ký số vào các giao dịch điện tử có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí giấy tờ, hạn chế thất lạc dữ liệu, rút ngắn quy trình thực hiện và làm tăng hiệu quả đầu tư.

>>> Xem thêm bài viết: Chữ ký số được dùng cho những mục đích gì?

Với những vai trò quan trọng như vậy doanh nghiệp nên mua chữ ký số ở đâu và đáp ứng những tiêu chí nào để triển khai áp dụng hiệu quả?

2. Tiêu chuẩn lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số uy tín – hiệu quả

Dưới đây là 4 tiêu chí khi mua chữ ký số ở đâu, từ nhà cung cấp nào doanh nghiệp cũng cần ghi nhớ và áp dụng:

2.1 Phần mềm phải đảm bảo tính an – toàn bảo mật dữ liệu

Vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn chữ ký số doanh nghiệp. Bởi khi doanh nghiệp sử dụng chữ ký số không đảm bảo an toàn – bảo mật rất dễ bị kẻ xấu giả mạo chữ ký thực hiện các giao dịch điện tử ảo trên tư cách của công ty.

Điều đó có thể mang đến những tổn thất nghiêm trọng về tiền và uy tín của công ty.

2.2 Phần mềm hoạt động ổn định, ít xảy ra trục trặc

Phần mềm cần đảm bảo hoạt động ổn định, ít gặp lỗi làm gián đoạn quy trình làm hợp đồng bán hàng, thực hiện giao dịch điện tử của doanh nghiệp.

2.3 Nhà cung cấp hỗ trợ trong suốt quá trình mua và sử dụng giải pháp

Vì là sản phẩm số do đó các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ có thể xảy ra. Khi đó người dùng cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp để khắc phục lỗi.

Người dùng nên chọn nhà cung cấp có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề lỗi không chỉ về kỹ thuật mà còn về các nghiệp vụ chuyên môn khi cần.

2.4 Chi phí chữ ký số hợp lý

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi mua chữ ký số đó là vấn đề chi phí.

Một kinh nghiệm khi mua chữ ký số đó là chọn giá phần mềm phù hợp với chất lượng. Doanh nghiệp không nên lựa chọn phần mềm chỉ vì giá rẻ bởi tiêu chí quan trọng nhất khi sử dụng chữ ký số là đảm bảo an toàn – bảo mật dữ liệu.

>>> Tham khảo Bảng giá phần mềm chữ ký số MISA eSign TẠI ĐÂY

3. Mua chữ ký số ở đâu an toàn – bảo mật nhất?

Hiện nay MISA là nhà cung cấp chữ ký số an toàn và được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhiều nhất. Với nền tảng tài chính – kế toán và hệ sinh thái đa dạng, phần mềm chữ ký số MISA eSign có thể sẵn sàng tích hợp với các sản phẩm khác như: kế toán, quản trị, phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng,…

MISA eSign là phần mềm chữ ký số tiên phong áp dụng công nghệ Blockchain để bảo mật dữ liệu cho người dùng theo tiêu chuẩn châu Âu eIDAS về bảo mật, quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27000.

phan mem chu ky so an toan nhat hien nay

Bên cạnh đó MISA có đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, năng động và giỏi chuyên môn giúp người dùng xử lý mọi vấn đề kỹ thuật cũng như nghiệp vụ.

>> Xem ngay: BẢNG BÁO GIÁ CHỮ KÝ SỐ MISA ESIGN 

Khách hàng có nhu cầu NHẬN ƯU ĐÃI hoặc quan tâm đến chữ ký số MISA eSign xin vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký nhận tư vấn tại đây:

>>> Xem thêm các bài viết giá trị:

  1. Kinh nghiệm mua chữ ký số – Nên mua chữ ký số ở đâu tiết kiệm nhất?
  2. Quản lý chữ ký số như thế nào? Quy định sử dụng chữ ký
  3. Cách sử dụng chữ ký số USB Token từ A-Z hiệu quả nhất
  4. Giải thích chi tiết về “Cách hoạt động của chữ ký số”