Kiến thức Mất chữ ký số USB Token phải xử lý như thế nào?

Mất chữ ký số USB Token phải xử lý như thế nào?

509

USB token là một thiết bị ký số nhỏ gọn nên không tránh khỏi trường hợp thất lạc, bỏ quên hay làm mất. Vậy trong trường hợp người dùng chữ ký số làm mất USB token thì phải xử lý như thế nào? Cùng MISA eSign tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các trường hợp mất chữ ký số và cách khắc phục

1. Mất chữ ký số USB token nhưng không nhớ mật khẩu đăng nhập vào website của tổng cục thuế

Trong trường hợp người sử dụng chữ ký số làm mất USB token nhưng đồng thời quên cả mật khẩu đăng nhập các trang web cần sử dụng chữ ký số như Tổng cục Thuế, Hải quan, BHXH,… hoặc khai qua các trang trung gian, thì cách để xử lý tình trạng này như sau:

Bước 1: Khôi phục lại mật khẩu

Để lấy lại được mật khẩu đăng nhập các website trên, người dùng cần tới chi cục Thuế quản lý, cung cấp những thông tin cần thiết để chứng minh và đề nghị cơ quan Thuế cấp lại mật khẩu mới.

Nếu doanh nghiệp khai qua các trang trung gian thì cần liên hệ với các web trung gian đó để tạm thời khóa tài khoản, rồi yêu cầu được cấp lại mật khẩu đăng nhập vào website của TCT.

Bước 2: Làm lại USB token

Sau khi lấy lại được mật khẩu đăng nhập vào website của Tổng cục Thuế, để làm lại USB token mới, người dùng cần liên hệ với nhà cung để làm thủ tục cấp lại thiết bị USB token

mất USB token

2. Mất chữ ký số nhưng nhớ mật khẩu đăng nhập website của tổng cục thuế

Khác với trường hợp trên, người dùng vẫn còn giữ mật khẩu đăng nhập trang web của Tổng cục Thuế, tuy nhiên lại không nhớ chính xác thời gian đã sử dụng USB token là bao lâu. Lúc này, người dùng cần tiến hành xử lý tình huống theo các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với nhà cung cấp

Người dùng cần cung cấp mã số thuế và thời gian sử dụng chữ ký số cho đơn vị cung cấp USB token để được cấp 1 USB token khác với thời gian sử dụng mới.

Bước 2: Cài đặt USB token mới và tiến hành sử dụng

Trong trường hợp người dùng không thuộc cả 2 tình huống trên thì cần cung cấp các hồ sơ pháp lý cần thiết như bản sao giấy phép kinh doanh, chứng minh thư của người đứng đầu doanh nghiệp cho đơn vị chứng thực chữ ký số để được cấp lại thiết bị USB token.

Trên đây là những cách xử lý tình huống khi người dùng làm mất thiết bị USB token. Có thể thấy, sự cẩn thận trong việc bảo quản thiết bị là vô cùng cần thiết, tuy nhiên người dùng sẽ không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra. Vì vậy, cần có một nhà cung cấp luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp xử lý tình huống kịp thời, nhanh chóng để công việc không bị gián đoạn.

Nhà cung cấp MISA sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến chữ ký số

Chữ ký số MISA eSign là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái phần mềm MISA. Không chỉ nổi tiếng về tính năng ưu việt, công nghệ an toàn tuyệt đối, MISA eSign còn được ưa chuộng bởi có đội ngũ CSKH tận tình, chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức khi người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng chữ ký số, nhằm đảm bảo mọi công việc của khách hàng không bị gián đoạn, trì hoãn quá lâu.

Tổng đài tư vấn hỗ trợ của MISA gồm 4 kênh hỗ trợ đồng thời luôn sẵn sàng trực 24/7 để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp và kế toán khi có vấn đề bất thường xảy ra. Đặc biệt, đội ngũ tư vấn viên am hiểu chuyên sâu về công nghệ ký số cũng như các phần mềm liên quan là một điểm mạnh giúp rút ngắn thời gian xử lý sự cố, tránh làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign xin vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

mất USB token

5/5 - (1 bình chọn)