Trang chủ Tin tức 4 lý do doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm MISA nên...

4 lý do doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm MISA nên tích hợp chữ ký số ESIGN

169
Technology in the hands of businessmen

Doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm MISA có cần sử dụng chữ ký số MISA ESIGN hay không? Chuyển đổi sang sử dụng chữ ký số MISA ESIGN đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? MISA ESIGN có gì ưu việt hơn các loại chữ ký số khác? Đây chắc hẳn đều là những câu hỏi mà mọi doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm của MISA quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc tích hợp chữ ký số MISA ESIGN để giúp doanh nghiệp lựa chọn được cho mình giải pháp ký số phù hợp nhất.

>> Hướng dẫn đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN nhanh nhất
>> Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký chứng thư số eSign
>> Quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký và cấp chứng thư số eSign
>> MISA ra mắt siêu phẩm chữ ký số MISA ESIGN đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng USB Token

I. MISA ESIGN – chữ ký số không dùng USB token đầu tiên tại Việt Nam

Là giải pháp chữ ký số không dùng USB token đầu tiên tại Việt Nam, MISA ESIGN giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ký số ngay khi phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế qua mạng hay ký các văn bản điện tử ngay trên điện thoại.

Sử dụng công nghệ ký số từ xa, MISA ESIGN không chỉ giải quyết được những bất cập còn tồn đọng của USB token mà còn đem đến những tính năng vô cùng ưu việt:

  • Không cần USB Token – Ký số mọi văn bản, tài liệu ngay trên mobile
  • Cho phép nhiều người cùng ký số trên 1 tài liệu tại nhiều địa điểm khác nhau
  • Tích hợp trực tiếp vào Phần mềm Hóa đơn điện tử, Phần mềm kế toán, kê khai thuế,…
  • Điện tử hóa việc ký và lưu trữ mọi loại văn bản, tài liệu
  • Phân quyền và quản lý mọi thao tác ký thông qua lịch sử ký số

Với những tính năng đặc biệt này, chữ ký số MISA ESIGN của MISA không chỉ thay đổi phương thức ký số cũ của mọi người dùng Việt Nam mà còn được đánh giá là chữ ký số vượt trội nhất hiện nay.

II. 4 Lý do doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm MISA nên tích hợp chữ ký số eSign

1. Chữ ký số MISA ESIGN tích hợp trực tiếp vào phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của MISA

Nếu như các loại chữ ký số khác trên thị trường hiện nay phải kết nối USB token vào máy tính mới có thể sử dụng được trên phần mềm kế toán hay hóa đơn điện tử, thì chữ ký số MISA ESIGN có khả năng tích hợp trực tiếp với các phần mềm này. Chỉ cần 1 thao tác đơn giản, kế toán có thể ký số ngay trên phần mềm hay thậm chí là trên điện thoại để có thể làm việc từ xa mọi lúc mọi nơi.

 tích hợp chữ ký số eSign

Việc tích hợp chữ ký số MISA ESIGN với phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn và phần mềm kế toán MISA SME.NET sẽ tạo nên 1 hệ sinh thái khép kín, đồng bộ xuyên suốt quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho kế toán:

  • Xuất hóa đơn điện tử và tự động hạch toán doanh thu vào sổ sách
  • Nhận và tự động hạch toán các nghiệp vụ mua hàng, giảm giá hàng mua từ hóa đơn điện tử

Không những vậy, khi tích hợp chữ ký số MISA ESIGN vào các phần mềm này, kế toán còn có thể tối giản hóa mọi nghiệp vụ khi mọi dữ liệu, thông tin trên các phần mềm đều được tự động đồng bộ một cách đầy đủ và chính xác nhất. Điều này giúp cho kế toán tiết kiệm được thời gian và công sức nhập liệu hay xuất hóa đơn.

2. Tăng cường tính bảo mật tuyệt đối

Nỗi lo lớn nhất của doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của MISA khi kết nối với chữ ký số USB token là vấn đề bảo mật thông tin. Khi không sử dụng đồng bộ các phần mềm của cùng một nhà cung cấp thì rủi ro rò rỉ dữ liệu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, những rủi ro này có thể được loại bỏ khi doanh nghiệp tích hợp các phần mềm của MISA với chữ ký số eSign, giúp tăng khả năng bảo mật thông tin lên mức tuyệt đối.

 tích hợp chữ ký số eSign

3. Tiết kiệm thời gian và công sức cho kế toán

Không chỉ hữu ích trong việc đồng bộ công cụ, dữ liệu, chữ ký số MISA ESIGN khi tích hợp vào các phần mềm của MISA còn giúp kế toán tiết kiệm thời gian và công sức nhờ những tính năng vô cùng ưu việt:

  • Cho phép nhiều người cùng tham gia ký số một lúc: Nếu như USB token khiến kế toán mất thời gian luân chuyển và chờ đợi đến lượt dùng thì chữ ký số MISA ESIGN lại có thể phân quyền cho nhiều người cùng sử dụng chữ ký số tại cùng 1 thời điểm. Điều này không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn tiết kiệm chi phí nhân bản USB cũng như nâng cao hiệu quả công việc của kế toán.
  • Ký và phát hành 2100 chứng từ/giây: thay vì chỉ có thể ký và phát hành lần lượt từng hóa đơn như trước đây, kế toán có thể ký và phát hành nhiều hóa đơn, chứng từ khi tích hợp chữ ký số MISA ESIGN với phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn. Tốc độ ký và xuất thần tốc 2100 chứng từ/giây sẽ giúp kế toán “nhàn” hơn bao giờ hết.

 tích hợp chữ ký số eSign

4. Tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng

Việc sử dụng không đồng nhất chữ ký số và phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử thường khiến kế toán phải đối mặt với những hiện tượng như lỗi kết nối, giật, lag, treo máy,… khiến quá trình ký trở nên gián đoạn. Điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi tích hợp chữ ký số MISA ESIGN trực tiếp vào hệ thống phần mềm MISA. Kế toán không cần phải lo liệu phần mềm có tương thích với nhau, hoặc tính năng của phần mềm này có được phần mềm kia hỗ trợ hay không khi mọi tính năng của những phần mềm này đã được đồng bộ hóa hoàn toàn.

>> Hướng dẫn đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN nhanh nhất
>> Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký chứng thư số eSign
>> Quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký và cấp chứng thư số eSign
>> MISA ra mắt siêu phẩm chữ ký số MISA ESIGN đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng USB Token