Trang chủ Tin tức Hướng dẫn đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN nhanh nhất

Hướng dẫn đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN nhanh nhất

168

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng chữ ký số MISA ESIGN nhưng chưa nắm được cách thức đăng ký mua chữ ký số như thế nào, cần phải làm những gì để mua được chữ ký số qua mạng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng cách đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN ngay trên website một cách nhanh chóng nhất.

1. Giới thiệu chữ ký số MISA ESIGN – không dùng USB token

Chữ ký số là một công cụ không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp bởi không chỉ giúp doanh nghiệp kê khai thuế, bảo hiểm xã hội qua mạng, chữ ký số còn là nhân tố bắt buộc trong quy trình ký và phát hành hóa đơn điện tử. Đây là xu thế chuyển đổi số chung của toàn cầu, vì vậy, doanh nghiệp nào cũng sẽ cần phải trang bị chữ ký số không chỉ để duy trì hoạt động kinh doanh theo đúng quy định mà còn tránh bị lạc hậu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp xu thế, đồng thời chuyển đổi sang cách thức ký số kiểu mới, MISA đã phát triển thành công chữ ký số eSign – không dùng USB token. Với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính, kế toán cho hơn 250.000 doanh nghiệp cùng hàng triệu cá nhân, MISA là đơn vị tiên phong phát triển công nghệ ký số từ xa, đưa MISA ESIGN trở thành giải pháp chữ ký số từ xa hàng đầu Việt Nam với những tính năng vô cùng ưu việt:

1.1. Không dùng USB token, ký số ngay trên điện thoại

Tính năng ký số từ xa ưu việt của MISA ESIGN sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí cho USB token và không cần phải lo lắng về việc thất lạc thiết bị trong quá trình sử dụng. Với ưu thế phi vật lý, MISA ESIGN cho phép người dùng ký số một cách ổn định mà không lo về rủi ro mất kết nối với thiết bị. Ngoài ra, MISA ESIGN còn có thể linh động sử dụng được mọi lúc – mọi nơi – trên mọi thiết bị, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức chỉ với vài thao tác đơn giản.

đăng ký mua chữ ký số

1.2. Tích hợp trực tiếp vào phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế, BHXH

Công nghệ tiên tiến giúp MISA ESIGN có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm cùng một lúc như hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế,… giúp người dùng chỉ cần 1 thao tác để vừa ký và phát hành hóa đơn, kê khai thuế,… Người dùng vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, vừa tăng được tối đa hiệu quả công việc, đồng thời còn vô cùng thuận tiện cho các doanh nghiệp có nhu cầu làm việc từ xa.

đăng ký mua chữ ký số

1.3. Điện tử hóa và lưu trữ mọi loại văn bản, tài liệu, chứng từ

Với eSign, người dùng có thể điện tử hóa việc ký và lưu trữ mọi loại văn bản, tài liệu như: hợp đồng, chứng từ kế toán, báo cáo kế toán, báo cáo quản trị,… thông qua nhiều nguồn khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí in ấn và dễ dàng tra cứu lại khi cần thiết.

1.4. Nhiều người cùng ký trên 1 tài liệu & phân quyền ký

Sau khi điện tử hóa các tài liệu cần ký, người dùng có thể ký số ngay trên tài liệu đó và chuyển tiếp cho khách hàng, đối tác cùng ký để đảm bảo tính pháp lý của tài liệu, hợp đồng. Chỉ với 1 thao tác chụp/scan/chuyển tài liệu sang file PDF, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện việc ký số và gửi tài liệu cho người khác ký. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian chuyển – nhận tài liệu, hợp đồng, tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, tăng tính cam kết và đảm bảo trách nhiệm của các bên trên tài liệu đã ký.

Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn đối tượng ký thông qua tính năng phân quyền và xem lại lịch sử ký số. Với tính năng đặc biệt này, chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát được các thao tác ký, tránh tình trạng giả mạo chữ ký hoặc lợi dụng USB token để ký những tài liệu không minh bạch.

đăng ký mua chữ ký số

2. Hướng dẫn đăng ký mua chữ ký số eSign

Để tiến hành đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN một cách nhanh chóng nhất, khách hàng cần thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1. Chọn gói sản phẩm để đăng ký mua chữ ký số

Đầu tiên, khách hàng muốn mua chữ ký số MISA ESIGN cần truy cập vào website https://esign.misa.vn/, nhấn chọn Mua ngay hoặc chọn mục Báo giá.

đăng ký mua chữ ký số

Sau đó, khách hàng cần chọn loại chứng thư dành cho đối tượng phù hợp. Hiện tại MISA ESIGN có 3 loại chứng thư dành cho: Tổ chức, Cá nhânCá nhân thuộc tổ chức.

Tiếp theo, chọn gói thuê bao theo thời gian sử dụng: 1 năm, 2 năm, 3 nămNhiều hơn 3 năm.

mua chữ ký số esign

Bước 2. Nhập các thông tin liên quan

Sau khi lựa chọn được gói chữ ký số phù hợp, khách hàng sẽ được chuyển đến trang Đặt hàng để hoàn thiện các thông tin liên quan đến sản phẩm như sau:

mua chữ ký số esign

Trường hợp có nhu cầu mua gói chữ ký số nhiều hơn 3 năm, khách hàng nhập số năm, nhập thông tin Nhân viên kinh doanh và Mã giảm giá (nếu có). Sau khi hoàn thành, nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Phí thuê bao từ năm thứ 4 trở đi là cố định. Mức giá dành cho tổ chức là 799.000đ/chữ ký/năm và mức giá dành cho cá nhân là 299.000đ/chữ ký/năm

Ví dụ: Công ty A muốn mua gói chữ ký số MISA ESIGN trong 5 năm thì tổng chi phí mà công ty A phải thanh toán bao gồm:

  • Phí khởi tạo: 500.000
  • Phí thuê bao = Phí thuê bao 3 năm +  (Phí thuê bao từ năm thứ 4) x 2

= 2.979.000 + (779.000 x 2) = 4.537.000

-> Tổng chi phí = 500.000 + 4.537.000 = 5.037.000

Bước 3. Khai báo thông tin thuê bao và hóa đơn

mua chữ ký số esign

Trong bước này, khách hàng tiến hành nhập thông tin tổ chức, số điện thoại và email của người trực tiếp quản lý chứng thư. Số điện thoại, email này sẽ được hệ thống tự động tạo tài khoản đăng nhập sử dụng chữ ký số. Khách hàng cần kiểm tra email và tin nhắn để thực hiện đăng ký theo hướng dẫn.

Tiếp theo, khách hàng kiểm tra các thông tin như hóa đơn, người mua hàng, người nhận hóa đơn. Nếu các thông tin đã đầy đủ và chính xác thì tích chọn đồng ý thỏa thận và nhấn Tiếp tục.

Sau đó, chọn hình thực thanh toán theo nhu cầu và nhấn Tiếp tục. Hướng dẫn thanh toán chi tiết mời khách hàng xem TẠI ĐÂY.

mua chữ ký số esign

Hướng dẫn thanh toán chi tiết mời khách hàng xem TẠI ĐÂY

Trường hợp thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, khách hàng cần viết đúng nội dung chuyển tiền theo yêu cầu của MISA thì giao dịch thanh toán đó mới được chấp nhận.

Sau khi hoàn tất thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông báo thanh toán thành công như dưới đây:

mua chữ ký số esign

Sau đó, MISA sẽ gửi email thông báo đặt hàng, thanh toán thành công, hướng dẫn kích hoạt tài khoản vào email của người quản lý chứng thư. Khách hàng cần kiểm tra và làm theo các bước hướng dẫn trong nội dung email.

Sau khi kích hoạt tài khoản thành công khách hàng cần tải app MISA ESIGN trên điện thoại, tiến hành đăng nhập và khai báo hồ sơ chi tiết để thực hiện cung cấp hồ sơ đăng ký chứng thư số theo yêu cầu.

Lưu ý: Một tài khoản có thể sở hữu nhiều chứng thư số vì vậy người dùng có thể lập nhiều đơn đặt hàng cùng với một số điện thoại/email.

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng không có thời gian đăng ký mua chữ ký số MISA ESIGN thông qua website có thể để lại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY để được tư vấn viên liên hệ hỗ trợ và tư vấn chi tiết.