Trang chủ Tin tức Phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại nhờ sử...

Phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại nhờ sử dụng chữ ký số không cần USB Token

78
Phát hành hóa đơn điện tử trên điện thoại di động

Đối với kế toán, việc sử dụng hóa đơn điện tử chắc hẳn không còn mấy xa lạ, tuy nhiên khái niệm phát hành hóa đơn điện tử trên điện thoại di động thì không phải ai cũng biết đến. Đón đầu xu thế mới, chữ ký số MISA ESIGN của MISA cho phép người dùng ký và phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại, vừa đơn giản mọi thao tác duyệt, ký hóa đơn cho nhà quản lý, vừa giúp doanh nghiệp tăng tốc trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

Không chỉ bắt kịp xu hướng toàn cầu là sử dụng chữ ký số để ký duyệt quyết định, văn bản điều hành, hóa đơn điện tử, hợp đồng,… để loại bỏ giấy tờ phức tạp, chữ ký số không dùng USB Token cũng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng doanh nghiệp và kế toán thời gian gần đây. Lý do là vì loại chữ ký số kiểu mới này đáp ứng đầy đủ các tính năng doanh nghiệp cần để tối giản nghiệp vụ tài chính – kế toán, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng chữ ký số không cần USB Token còn có thể phát hành hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi trên bất kỳ thiết bị nào, đặc biệt là điện thoại di động.

Doanh nghiệp dễ dàng khởi tạo, phát hành và tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop

1. Phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại nhờ chữ ký số MISA ESIGN không dùng USB token

Với giải pháp ký số kiểu mới MISA ESIGN, chủ doanh nghiệp hay kế toán viên có thể thực hiện thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại di dộng, mọi lúc mọi nơi. Nhờ đó có thể tiết kiệm được thời gian luân chuyển USB Token giữa nhiều người dùng hay ngay khi có phát sinh, chủ doanh nghiệp vẫn dễ dàng thao tác duyệt hoặc ký tài liệu dù ở bất cứ đâu, không cần máy tính và USB Token như trước.

Phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại
Người dùng có thể phân quyền ký cho các bộ phận khác nhau trên chữ ký số eSign

2. Cho phép nhiều người ký và phát hành hóa đơn điện tử trên điện thoại cùng một lúc

Nếu như chữ ký số sử dụng USB Token chỉ có 01 người được sử dụng tại một thời điểm thì với chữ ký số eSign, nhiều người, nhiều bộ phận có thể cùng lúc tham gia ký và phát hành hóa đơn điện tử. Chủ doanh nghiệp có thể phân quyền rộng rãi, chi tiết cho từng bộ phận sử dụng, đồng thời, có thể kiểm tra lịch sử tài liệu đã ký một cách nhanh chóng.

3. Tốc độ xử lý chứng từ thần tốc, hạn chế lỗi từ thiết bị cứng

Chữ ký số MISA ESIGN được thiết kế với tốc độ ký lên đến 2100 chứng từ/giây, tránh việc chậm hay tắc nghẽn trong quá trình giao dịch điện tử. Trong khi đó, với USB Token, người dùng cần ký lần lượt từng tài liệu và tốc độ ký chậm, dễ mất kết nối khi cắm USB Token và phải đăng nhập nhiều lần vào phần mềm. Để tránh mất thời gian vào các thao tác rườm rà với USB token, doanh nghiệp sử dụng MISA ESIGN đã có thể thực hiện được nhiều nghiệp vụ hơn, tiết kiệm thời gian và công sức cho kế toán.

Phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại
Chỉ cần một thao tác để scan hoặc lấy tài liệu từ đa dạng các nguồn

4. Chữ ký số MISA ESIGN – Ký được trên nhiều phần mềm, nhiều định dạng file khác nhau

Nằm trong hệ sinh thái giải pháp công nghệ thông tin của MISA, chữ ký số không cần USB Token MISA ESIGN đã đã được tích hợp sẵn trong phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vnphần mềm kế toán MISA SME.NET, nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN,… cùng các phần mềm kê khai thuế, BHXH, hải quan điện tử… Chỉ cần 1 thao tác đơn giản trên tất các định dạng file như Word, PDF, XML, người dùng có thể vừa ký vừa phát hành hóa đơn, nộp báo cáo thuế, BHXH,…